Truyền thông tuyển dụng

Truyền các thông điệp tuyển dụng để thu hút các Ứng viên biết đến thông tin và ứng tuyển nếu phù hợp. Thông thường, Truyền thông tuyển dụng gồm truyền thông nội bộ qua email toàn công ty, fanpage, website, standee,… và truyền thông trên mạng xã hội.

Truyền thông qua MXH ở đây mình muốn chia sẻ trong bài viết này là trên Facebook, mình tạm chia thành 2 việc: truyền thông trên trang cá nhân (Phần 2) và truyền thông trên các Group tuyển dụng.

I. TÌM KIẾM GROUP CHẤT LƯỢNG

Để đăng các thông tin tuyển dụng lên các Group một cách hiệu quả, bạn phải có tư duy tìm kiếm rõ ràng trong việc lựa chọn group phù hợp để hướng đến đối tượng ứng viên CV phù hợp

Có 3 tiêu chí search Group theo: khu vực địa lý, các từ khóa chuyên môn và các group chung:

1. Search Group theo khu vực địa lý: Nếu bạn được phân công đánh các job ở Thái Bình, bạn phải search các từ khóa “Thái Bình” và Join vào các Group đó: “Tuyển dụng Thái Bình”, “Việc làm Thái Bình”,… các group ở các Khu vực Thái Bình, các Trường ở Thái Bình. Làm tương tự với các vị trí địa lý khác.

2. Search theo từ khóa chuyên môn: Khi đăng tuyển bạn hãy lựa chọn group phù hợp ví dụ như tuyển kế toán chỉ cần đăng group kế toán, tuyển Marketing đăng group Marketing, Tuyển thiết kế đăng group thiết kế, tuyển Idea đăng group tiếng anh, tuyển kho đăng vào group kho, tuyển support đăng group tiếng anh …. Nếu đánh các Job Marketing, search từ khóa chuyên ngành của vị trí. Search “Chợ viết”, “Chợ Content”, “Content Marketing”, “Tuyển dụng Content MKT” cho vị trí Content; “Facebook Ads”, “Digital Marketing”, “Tuyển dụng Digital Marketing”, “DMA Network”,… cho vị trí Ads,

Tuyển Media có Group: Tuyển dụng quay phim – chụp ảnh – dựng phim.; thiết kế Designer có các Group: Job arena, mỹ thuật công nghiệp,..; tuyển ở HCM các bạn cứ vào: internship – career opportunities (hcmc) nhé…

Việc lựa chọn group chất lượng là quá trình thanh lọc lúc bạn làm. Làm nhiều sẽ thấy đâu là group sẽ có nhiều CV mà cần bạn nhớ và post tin vào thì CV sẽ về. Các group càng nhiều thành viên thì càng là lựa chọn đúng đắn.

3. Các Group chung: Các bạn muốn tìm các group chung để đăng tuyển tìm nhân sự phù hợp cứ tìm kiếm các từ khoá:”Tuyển dụng”; “Việc làm”; “Internship”,…

II. THỜI GIAN VÀ TẦN SUẤT ĐĂNG BÀI

Về thời gian và số lượng để có nhiều CV, chúng ta phải đăng với “tần suất lớn, độ phủ rộng” nghĩa là đăng nhiều khung giờ và mỗi khung giờ đăng nhiều bài. Nếu chỉ đăng vài tin một ngày hay thỉnh thoảng mới đăng bài thì không có CV đâu!!!

Các bạn phải có nhiều nick để các bài đăng xuất hiện nhiều trên Facebook, mỗi nick đánh khoảng 5-10 jobs. Về thời gian sẽ chia ra các khung là sáng, chiều, tối. Và cụ thể sẽ đăng vào thời gian mình cho là mọi người rảnh và thường lướt FB giờ đó. Ví dụ 9-10h30 ca sáng, 14h-15h ca chiều và sau 10h vào khung giờ tối.

Sau khi bài viết đến được ứng viên, họ sẽ click xem trang cá nhân của bạn nên hãy chú ý phần “Xây dựng thương hiệu tuyển dụng” nữa nhé.

CHÚC CÁC BẠN TUYỂN DỤNG THÀNH CÔNG!!!