Hình dung chân dung ứng viên

Như các bạn đã biết, IConnect là doanh nghiệp cung ứng nhân sự cho các DN vừa và nhỏ, các đối tượng hướng đến là các công ty Thương Mại Điện Tử, nên các job đang tuyển sẽ phần lớn là các job ngành này. 

Chính vì là các DN TMĐT vừa và nhỏ, các start-up, nên đa số sếp là các CEO trẻ, dẫn đến mong muốn là các ứng viên trẻ 9x để phù hợp mức lương và văn hóa doanh nghiệp. Tầm tuổi thông thường của các vị trí Nhân viên là 94-98, Leader là 95-90 là phù hợp. Các công ty định hướng thị trường trong nước thì IConnect sẽ tuyển các vị trí MKT như Content, Ads, Design hay Telesales, Sales,… 

Một số công ty kinh doanh định hướng thị trường nước ngoài (chủ yếu là POD thị trường Âu – Mỹ) thì có các vị trí Idea, Customer Support, Designer POD. Đối với các vị trí Designer, Idea thì thường lọc ứng viên sinh năm 2k-97 (không kinh nghiệm), 99-96 (có kinh nghiệm) sẽ phù hợp. Độ tuổi lớn nhất ở 2 vị trí này có kinh nghiệm thì Ứng viên sinh năm 93, 94.

Bên cạnh đó độ tuổi, Ứng viên phải có định hướng nghề nghiệp rõ ràng: có sở trường, kinh nghiệm, chuyên môn gì,…  mong muốn sẽ trở nên như thế nào trong tương lai; và không nhảy việc nhiều. Nhà tuyển dụng sẽ khá do dự hoặc ít tuyển những bạn nhảy việc nhiều đơn giản là ứng viên đó có thể sẽ vào công ty thời gian ngắn, mất công đào tạo hướng dẫn và có thể là chi phí thuê “Hunt”,…

Và một tiêu chí ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nữa là ứng viên tốt nghiệp các chương trình Đại học (ít nhất cũng có học Cao đẳng). Tất nhiên có một số vị trí không yêu cầu thì IConnect sẽ ghi chú trong bản “Mô tả công việc”. Lý do đơn giản là Doanh nghiệp khi sử dụng “Hunt” thì đều mong muốn ứng viên chất lượng, có tư duy và có thể trở thành nhân sự Key, các vị trị Lead để đi lâu dài và phát triển với công ty.

Ví dụ hình dung chân dung ứng viên: vị trí Nhân viên kho – VIFAMI và Idea Creator – CMG (VIDEO)